Câu chuyện truyền thông
Lời sống hôm nay
Suy niệm Chúa Nhật
Suy niệm lời Chúa


 » Một vài suy tư khi mừng lễ Giáng sinh
Trong những ngày này, không khí vui mừng đón chờ lễ Giáng Sinh đang tràn ngập trên thế giới. Nhất là những đất nước có người tin theo Đức Giêsu Kitô. Nơi các nhà thờ của người Công Giáo, Tin Lành, Anh Giáo hay Chính Thống, rộ lên những đèn sao lấp lánh, những hang đá nhỏ to.
 » TẠI SAO TÔI YÊU MẾN ĐỨC TIN CÔNG GIÁO ?
Tôi là dân Công Giáo “nòi” ( Cradle Catholic ) – Công Giáo từ mới sinh, gọi là “đạo gốc”. Mẹ tôi muốn câu nói đầu tiên của tôi phải là “Giêsu”, vì bà thường đưa tôi đi Lễ hằng ngày. Khi tôi lớn, tôi bắt đầu thắc mắc về Đức Tin và nguội lạnh vài năm sau khi tôi xa nhà. Tôi cảm thấy cuộc sống rất trống rỗng, cuối cùng tôi nhận thấy mình cần Giáo hội Công Giáo, các nghi lễ và truyền thống. Tôi càng thực hành và tìm hiểu về Công Giáo, tôi càng thêm yêu mến. Đây là vài lý do:
 » Đức tin và niềm vui
02.08.2013
Nếu một trong những mục đích của Năm Đức Tin là để người tín hữu tái khám phá niềm vui của đức tin (x. Tự sắc Cửa Đức tin, số 7), thì tại Rio de Janeiro (Braxin) trong những ngày vừa qua, niềm vui của đức tin đã được thể hiện rõ nét. Qua những điệu vũ, những lời ca tiếng hát và những tiết mục văn nghệ đa sắc dân, các bạn trẻ muốn khẳng định với thế giới hôm nay một hình ảnh Giáo Hội trẻ trung, tươi vui. 
 » MỘT BÁT CƠM
Tôi đã có 20 ngày làm việc cho một nhà hàng Việt Nam tại Orange County, California, Hoa Kỳ. Và 20 ngày đó, tôi gặp 200 con người với 200 số phận khác nhau, cuộc sống khác nhau. Tôi nhìn họ qua cái cách họ ăn "một bát cơm".
 » Hai Vì Sao Sáng

 Tin đã đăng
NICK VIỆT NAM
Tầm quan trọng của Giáo huấn Xã hội Công giáo trong đời sống Kitô hữu giáo dân
Tâm sự của một Giáo Lý Viên
KHO TÀNG ĐỨC TIN
HẠNH PHÚC
SOI BÓNG MẸ HIỀN
Tại sao ai cũng muốn hòa bình mà vẫn có chiến tranh?
Đừng mong!
CHẬM MỘT BƯỚC… DÀI, NHƯNG CHƯA QUÁ MUỘN !
NGÀY CỦA MẸ CHO HÒA BÌNH
Hãy Sống như thế nào?
Trang thông tin điện tử tổng hợp Giáo Xứ Lưu Xá
Cơ quan chủ quản: Giáo Xứ Lưu Xá
Địa chỉ: Thôn Khôn Duy - Xã Mỹ Lương - Huyện Chương Mỹ - TP Hà Nội
Website: www.giaoxuluuxa.com - Email: truyenthongluuxa@gmail.com