Câu chuyện truyền thông
Lời sống hôm nay
Suy niệm Chúa Nhật
Suy niệm lời Chúa


 » Mừng Lễ sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả
Hòa với giáo Hội hoàn vũ Mừng lễ sinh nhật Thánh Gioan tẩy giả, tại giáo miền lưu xá  cha xứ, cha Phê rô đã ban thánh lễ tại các giáo họ trong bầu không khí trang nghiêm và sốt sáng. trước ngày lễ ban mục vụ giáo miền đã cùng nhau đi đến cha xứ tiền nhiệm G.a.b Phan Ngọc Pháp chúc mừng ngày lễ quan thầy của ngài.
 » Gia đình là ơn lớn lao Thiên Chúa ban cho thế giới
Lễ Giáng Sinh gần tới thắp lên một ánh sáng lớn trên mầu nhiệm ơn gia đình. Con Thiên Chúa đã nhập thể làm người trong một gia đình tại Nagiarét. Cũng như Mẹ Maria và Cha thánh Giuse, mọi gia đình có thể tiếp đón Chúa Giêsu, lắng nghe Người, nói chuyện với Người, giữ gìn Người, che chở Người, lớn lên với Người và như thế cải thiện thế giới.
 » Lòng tốt của Thiên Chúa -CN 25 A
Thánh Gioan Phaolô II đã viết trong Tông huấn "Christi Fideles Laici" về ơn gọi và và sứ vụ của người giáo dân trong Giáo Hội và trong thế giới : "Những thành phần giáo dân trong dân tín hữu Chúa Kitô... hình thành nên Dân Chúa có thể được so sánh với những người làm trong vườn nho được nhắc tới trong Tin Mừng Matthêu..."Anh cũng đi vào vườn nho".
 » Hai tính cách cùng một lòng mến
Giáo hội mừng kính hai Thánh Tông đồ, hai cột trụ Giáo hội cùng chung một ngày. Hai con người khác nhau từ cá tính đến thân thế nhưng có rất nhiều cái chung.Cùng chung một ơn gọi từ Chúa Kitô. Cùng chung một niềm tin vào Chúa Kitô. Cùng chung một sứ mạng Chúa Kitô trao phó. Và cuối đời cùng chịu tử đạo vì Chúa Kitô tại Roma. Cùng chia sẽ một niềm tin, cùng thi hành một sứ mạng, Chúa Kitô đã đã đưa hai Ngài đến một cùng đích, một vinh quang đội triều thiên khải hoàn
 » THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU – NGUỒN CỨU ĐỘ
    Không ai thấy tim nhưng tim rất quan trọng, vì tim là trung tâm phân phối sự sống. Tim còn đập là còn sống. Tim hoạt động âm thầm nhưng nuôi sống cả cơ thể. Dù não là trung tâm điều khiển nhưng vẫn phải nhờ tim bơm máu. Người ta có thể chết lâm sàng chứ chưa chết thật, vì tim còn hoạt động, dù nhịp đập rất yếu. Những người bị chứng bại não, sống đời thực vật, không biết phân biệt điều gì, nhưng họ vẫn sống nhờ tim vẫn hoạt động. Chừng nào tim ngừng đập thì sự sống mới chấm dứt !
 
Trang thông tin điện tử tổng hợp Giáo Xứ Lưu Xá
Cơ quan chủ quản: Giáo Xứ Lưu Xá
Địa chỉ: Thôn Khôn Duy - Xã Mỹ Lương - Huyện Chương Mỹ - TP Hà Nội
Website: www.giaoxuluuxa.com - Email: truyenthongluuxa@gmail.com