» Hai bổ nhiệm Giám Mục tại Việt Nam ngày 25-8-2017

VATICAN. Hôm 25-8-2017, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo: Đức Thánh Cha (ĐTC) đã bổ nhiệm Đức Cha Giuse Trần Văn Toản làm Giám Mục Phó với quyền kế vị của Giáo Phận Long Xuyên

» Đức Hồng Y Joachim Meisner, Tổng giám mục Koeln, qua đời
ĐHY Joachim Meisner, nguyên TGM giáo phận Koeln bên Đức, đã qua đời sáng sớm ngày 5-7-2017, hưởng thọ 84 tuổi.
 » Công bố bài hát chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 34 tại Panama
WHĐ (6.7.2017) – Ngày thứ Hai 03-07-2017, Tổng giáo phận Panama đã công bố bài hát chủ đề chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới lân thứ 34sẽ được tổ chức tại Panama từ ngày 22 đến 27 tháng Giêng 2019.
 » ĐTC Phanxicô hành hương Fatima trong 2 ngày 12/13 tháng 5 /2017
Trong hai ngày 12 và 13/05/2017, Đức Thánh Cha Phanxicô hành hương tại Đền Thánh Fatima, Bồ Đào Nha. Ngài sẽ phong hiển thánh cho hai chân phước Phanxicô, 9 tuổi, và Jacinta, 7 tuổi. Cả hai cùng với chị họ là Lucia đã được Đức Mẹ hiện ra 6 lần, từ 13/05 đến 13/10/1017 tại làng Fatima, cách Lisbonne 130 cây số về phía bắc.
 » Đức Thánh Cha chủ sự Thánh Lễ làm phép dầu
VATICAN. Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tư tế trở thành người loan báo niềm vui của Tin Mừng bằng tất cả con người và cuộc sống của mình.
Ngài đưa ra lời nhắn nhủ này trong bài giảng thánh lễ làm phép dầu sáng thứ năm Tuần Thánh 13-4-2017 tại Đền thờ Thánh Phêrô.

Sứ điệp Mùa Chay 2017 của Đức giáo hoàng Phanxicô
Lễ nghi đóng Cửa Thánh và thánh lễ kết thúc Năm Lòng Thương Xót