Mừng Tháng Hoa Kính Đức Mẹ - Rước Cộng Đồng tôn Vinh Đức Mẹ tại giáo họ Lễ Khê và Đầm Mơ
Hôm nay  cùng với Giáo Hội mừng Tháng Hoa, tháng kính Đức Mẹ .Tháng mà lòng đạo đức của người giáo dân, kính dâng  cho Đức Mẹ cách riêng. Đây cũng là dịp để bày tỏ niềm tin và lòng kính mến người con thảo. Ngày đầu tháng hoa, mừng lễ Thánh Giuse thợ quan thầy giáo họ Lễ khê và Đầm Mơ  

Trong tâm tình đó tại giáo miền Lưu xá, từ lúc 7g00 ngày 01.05.2017, với trên 3 nghìn  người con cái thân yêu tại giáo miền lưu xá quy tụ nhau tại giáo họ Lễ Khê để bày tỏ lòng thành kính tôn vinh Đức Mẹ,sống Đức Tin  trên mảnh đất quê hương. Đây là cuộc rước cộng đồng giáo miền đầu tiên trong tháng hoa kính Đức Mẹ năm2017. Đúng 7h30 sau lời hướng dẫn cha xứ Luca Vũ Công Liêm lời nguyện xin Chúa Thánh Thần đã được xướng lên mọi người cùng hướng về ngôi thánh đường nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho cuộc rước được trang nghiêm và sốt sáng tiếng Chuông vang, tiếng trống, tiếng kèn rồn vang cất ca khen danh Mẹ Maria. Đoàn rước được khởi hành từ giáo họ Lễ khê, từ các khối hội đoàn của các giáo xứ giáo họ được vào hàng nối trang nghiêm và sốt sáng, câu kinh, tiếng hát, lời suy niệm đã  chải trên con đường thân yêu tung hô ca khen Mẹ Maria, sau gần 2 tiếng đồng hồ đoàn rước đã về hết đến giáo họ Đầm mơ,ổn định bước vào thánh lễ mừng Thánh Giuse Thợ Quan Thầy của 2 giáo họ Đầm Mơ và Lễ Khê.
Bước vào thánh lễ vào lúc 9h30, cộng đoàn tham dự trang nghiêm sốt sáng, trong phần chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn giáo miền, cha xứ Luca đã nêu cao tấm gương người lao động, biết quý trọng theo gương mẫu Thánh Gia là mẫu gương cho toàn thể mọi người noi theo.
Kết thúc Thánh lễ thay lời cho cộng đoàn 2 giáo họ cha xứ đã cảm ơn các giáo xứ, cá nhân đã về cùng hiệp dâng những cánh hoa lòng để dâng kính lên cho Đức Mẹ, xin Đức Mẹ luôn cầu bầu và chúc lòng lành nguyện ước của chúng ta.
 
BTT giáo miền

(01-05-2017)

 
MỪng Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống rước cộng đồng tại nhà xứ Lưu Xá ngày 20/05/2018
HÌnh Ảnh Thánh Lễ Mừng Xuân Mậu Tuất tại giáo miền Lưu xá
HÌnh Ảnh Mừng Chúa Giáng Sinh tại Các Xứ Họ
Thánh lễ cầu nguyện cho các Đẳng Linh hồn tại vườn thánh ngày 02/11/2017
Mừng Tháng Hoa Kính Đức Mẹ - Rước Cộng Đồng tôn Vinh Đức Mẹ tại giáo họ Lễ Khê và Đầm Mơ
Hội Thi GIáo Lý GIáo Mùa chay 2017 GIáo Miền Lưu xá
Giáo Miền Lưu xá Suy Tôn Thánh Giá
HÌnh ảnh Lễ lá tại Nhà xứ Lưu xá
Hội Tân tòng Nhà xứ Lưu xá Mừng Lễ Chúa HIển Linh
Bài chia sẻ Mừng Lễ Kính Thánh Anrê Tông Đồ
Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, Đại diện Tòa Thánh viếng thăm và mục vụ tại giáo Miền Lưu Xá
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9  Sau
Trang thông tin điện tử tổng hợp Giáo Xứ Lưu Xá
Cơ quan chủ quản: Giáo Xứ Lưu Xá
Địa chỉ: Thôn Khôn Duy - Xã Mỹ Lương - Huyện Chương Mỹ - TP Hà Nội
Website: www.giaoxuluuxa.com - Email: truyenthongluuxa@gmail.com