GLV Miền Lưu xá - Mừng lễ Truyền Tin - quan Thầy GLV
Vào lúc 10h, thứ bảy ngày 25.03.2017 tại giáo họ Mỹ Hạ cha xứ Luca Vũ Công Liêm chính xứ Lưu Xá đã dâng thánh lễ Truyền Tin quan thầy giáo lý viên trong giáo miền Lưu Xá, cùng đồng tế với ngài có sự hiện diện của hai cha phó Phê-rô Trần Thanh Dũng MC, cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa. 

Mở đầu thánh lễ cha xứ Luca gửi lời tới chúc mừng tới quý thầy cô giáo lý viên. Trong phần chia sẻ Lời Chúa cha phó Giuse đã quảng diễn Lời Chúa qua bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta thấy cô thiếu nữ Ma-ri-a không hề ngu ngơ khờ dại, nhắm mắt vâng lời một cách thiếu suy xét. Cô đã có một phản ứng tức thì khi nghe thiên sứ báo tin cô sẽ thụ thai, cô ngỡ ngàng thắc mắc: “Việc ấy sẽ xảy ra cách nào được, vì tôi không biết đến việc vợ chồng!” Cô Ma-ri-a đã băn khoăn thắc mắc rằng: bằng cách nào mà Ngôi Hai Thiên Chúa sẽ nhập thể làm người từ trong cung lòng mình? Lý do thắc mắc ngỡ ngàng của cô thật quá rõ ràng: cô chỉ mới đính hôn với ông Giuse cơ mà? Thiên sứ liền trấn an cô: “Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà”. Thiên sứ còn quả quyết: “Đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được”. Đến đây thì Đức Ma-ri-a đã vui mừng và mạnh dạn thốt lên lời Xin Vâng tuyệt vời: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói”. Trong phút chốc, cô Ma-ri-a trở thành Mẹ của Đức Giê-su Ngôi Hai Thiên Chúa. Quả vậy, mỗi ngày, mỗi biến cố xảy đến trong cuộc đời chúng ta đều như văng vẳng một lời “Truyền Tin” của Thiên Chúa thông qua một “sứ giả”, một “thiên thần” nào đó ngay bên chúng ta. Có thể đó sẽ là một lời mời gọi chúng ta hãy cộng tác với một chương trình mầu nhiệm hoặc một kế hoạch kỳ diệu nào đó của Thiên Chúa như đã từng xảy đến cho Đức Ma-ri-a. 
Vì thế, kính thưa ông bà, anh chị em lời truyền tin hôm nay sẽ mời gọi chúng ta cùng cộng tác đóng góp vào công trình cứu độ của Thiên Chúa là hãy cùng Đức Maria đem tin vui đến cho mọi nhà và hãy củng cố đức tin cho những người chưa biết Thiên Chúa. Để củng cố và phát huy đức tin, chúng ta phải đẩy mạnh việc học hiểu giáo lý cho mình và dạy giáo lý cho người khác. Ngày hôm nay đa phần số giáo dân, sau khi đã xưng tội chịu lễ lần đầu và chịu phép thêm sức, chúng ta cho mình đã học đủ để giữ đạo, không cần học thêm. Đó là một quan niệm sai lầm nguy hiểm, giáo lý là một kho vô tận không bao giờ ta có thể học hiểu cho đủ. Vì thế tất cả chúng ta đều có bổn phận làm giáo lý viên tùy hoàn cảnh và khả năng của mình. Như vậy, cha mẹ phải làm giáo lý viên trong gia đình đối với con cái, ban giáo lý viên trong giáo xứ phải có trách nhiệm dạy dỗ cho các trẻ em và thanh thiếu niên. Tuy nhiên, chúng ta đừng quyên rằng, đời sống tốt là một bài giáo lý tốt nhất. Bài giáo lý bằng gương sáng này ai cũng có thể dạy được, và có thể dạy bất cứ ở đâu, cho bất kỳ ai, và dạy trong mọi hoàn cảnh..Truyền thông miền Lưu xá

(28-03-2017)

 
Hội Thi GIáo Lý Mùa Chay 2017 - Giới trưởng thành
GLV Miền Lưu xá - Mừng lễ Truyền Tin - quan Thầy GLV
Ngày truyền thống Giáo Lý Tổng Giáo Phận Hà Nội năm 2017
Giáo lý viên Tổng Giáo phận Hà Nội hành hương năm thánh Lòng Chúa Xót Thương
Thánh lễ cầu nguyện khai GIảng năm học mới 2016-2017
Khai mạc chiến dịch cho các em thiếu nhi các giáo xứ giáo họ
Hội thi Giáo lý Mùa Chay Giáo miền Lưu xá năm 2016 - đợt 1 Thiếu Nhi và Giới Trẻ
Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức cho 103 em Thiếu nhi Giáo Miền Lưu xá
CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT GIÁO LÝ HÈ THIẾU NHI GIÁO MIỀN LƯU XÁ 2015
Thiếu nhi giáo Miền Lưu xá Học Tập Giáo Lý - Sinh Hoạt Hè
Hội thi giáo lý Mùa Chay năm 2015 đợt 2 - giáo miền Lưu xá
[1] 2  Sau
Trang thông tin điện tử tổng hợp Giáo Xứ Lưu Xá
Cơ quan chủ quản: Giáo Xứ Lưu Xá
Địa chỉ: Thôn Khôn Duy - Xã Mỹ Lương - Huyện Chương Mỹ - TP Hà Nội
Website: www.giaoxuluuxa.com - Email: truyenthongluuxa@gmail.com