Ngày truyền thống Giáo Lý Tổng Giáo Phận Hà Nội năm 2017
Cứ hai năm một lần vào dịp lễ Truyền Tin Con Thiên Chúa Nhập Thể - ngày lễ Bổn mạng của Giáo lý viên Tổng Giáo phận Hà Nội, cha đặc trách giáo lý giáo phận cùng với Ban Giáo Lý lại tổ chức Ngày Truyền Thống giáo lý giáo phận. Vì năm nay Giáo lý viên của Tổng giáo phận Hà Nội mừng Kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển, nên Ngày Truyền Thống Giáo lý Giáo phận đã được tổ chức tại chính Nhà Thờ Chính Tòa.Xem thêm hình ảnh tại đây

Theo chương trình, Ban tổ chức đón tiếp quý thầy cô giáo lý viên từ khắp các hạt trở về vào lúc 13g00. Ấy thế mà, đã có những hạt có mặt từ sớm trong niềm vui háo hức mong đợi ngày họp mặt ý nghĩa này.

Chẳng mấy chốc khuôn viên Tòa Giám Mục, sân Chủng Viện và Nhà Thờ Chính Tòa đã đầy ắp tiếng cười nói vui vẻ. Người người ai ai cũng như mang trong mình một niềm vui, khao khát của ngày tái ngộ. Tạ ơn Chúa đã thương cho thời tiết mát mẻ khiến lòng người thêm hăng hái, phấn khởi.

13g45’ mọi người đã tập trung trong lòng Nhà thờ. Thầy Giuse Mạnh Cường đã trao gửi tới quý thầy cô giáo lý viên và các bạn trẻ những nụ cười sảng khoái, hào hứng qua những câu đố có thưởng, làm xua tan đi những mệt mỏi, buồn ngủ của buổi trưa chớm hè.

14g00 cha Giuse Vũ Quang Học - đặc trách Giáo lý giáo phận đã lên khai mạc Đại hội với bài hát “Cầu xin Chúa Thánh Thần” để xin Người thánh hóa và chúc lành cho ngày Đại hội. Tiếp đến, cha giới thiệu cha giáo Giuse Dương Hữu Tình (giáo phận Hải Phòng) trưởng khoa Triết của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội. Với đề tài hấp dẫn và sư phạm khéo léo, cha chia sẻ thật ý nghĩa, dí dỏm. Đặc biệt là qua những kinh nghiệm mục vụ quý báu của cha, đã giúp quý thầy cô giáo lý viên thêm lòng hăng say, ham học hỏi nhằm củng cố, phát huy trong sứ mạng rao giảng Tin Mừng.

Kế đến là giờ chia sẻ của Đức Hồng Y Phêrô. Trong bài chia sẻ, Đức Hồng Y nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của Giáo lý viên trong lòng Hội Thánh. Ngài khởi đi từ Tông huấn Niềm vui Tin Mừng của Đức Giáo Hoàng Phanxicô. Qua Tông huấn Đức Hồng Y nhắn nhủ mỗi giáo lý viên: không thể loan báo Tin Mừng mà không có niềm vui; điều đó chẳng khác gì mặt trời mà không có ánh sáng. Như thế, việc loan báo Tin Mừng ắt phải đi đôi với khuôn mặt của niềm vui.

17g00 Thánh lễ đồng tế do Đức Hồng Y chủ sự, cùng đồng tế với ngài có đông đảo quý cha giáo, cha quản hạt và quý cha trong giáo phận.

Sau Thánh lễ là bữa tối huynh đệ. Trong khi dùng cơm tối có đan xen một số tiết mục văn nghệ do các bạn trẻ đến từ các giáo xứ thể hiện, ngoài ra còn có tiết mục ảo thuật của quý thầy trong Đại Chủng Viện và một tiết mục vũ điệu do các sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội biểu diễn, để lại cho niềm vui của ngày đại nhiều ấn tượng khó quên.

Trước khi kết thúc ngày Truyền Thống và Mừng 60 năm hình thành và phát triển giáo lý viên Tổng Giáo phận Hà Nội, mọi người cùng quây quần bên nhau trong giờ cầu nguyện thật sốt sáng và thánh thiện tại sân Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội.

Tạ ơn Chúa đã thương ban cho ngày hội ngộ được diễn ra thành công tốt đẹp. Xin Chúa tiếp tục ban ơn cho quý thầy cô giáo lý viên luôn tin tưởng, can đảm và làm chứng cho chân lý và Tin Mừng của Chúa trong thế giới hôm nay.


anh 10anh 10
anh 10

anh 10anh 10

anh 10

anh 9


Ban giáo lý giáo phận


(27-03-2017)

 
Hội Thi GIáo Lý Mùa Chay 2017 - Giới trưởng thành
GLV Miền Lưu xá - Mừng lễ Truyền Tin - quan Thầy GLV
Ngày truyền thống Giáo Lý Tổng Giáo Phận Hà Nội năm 2017
Giáo lý viên Tổng Giáo phận Hà Nội hành hương năm thánh Lòng Chúa Xót Thương
Thánh lễ cầu nguyện khai GIảng năm học mới 2016-2017
Khai mạc chiến dịch cho các em thiếu nhi các giáo xứ giáo họ
Hội thi Giáo lý Mùa Chay Giáo miền Lưu xá năm 2016 - đợt 1 Thiếu Nhi và Giới Trẻ
Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức cho 103 em Thiếu nhi Giáo Miền Lưu xá
CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT GIÁO LÝ HÈ THIẾU NHI GIÁO MIỀN LƯU XÁ 2015
Thiếu nhi giáo Miền Lưu xá Học Tập Giáo Lý - Sinh Hoạt Hè
Hội thi giáo lý Mùa Chay năm 2015 đợt 2 - giáo miền Lưu xá
[1] 2  Sau
Trang thông tin điện tử tổng hợp Giáo Xứ Lưu Xá
Cơ quan chủ quản: Giáo Xứ Lưu Xá
Địa chỉ: Thôn Khôn Duy - Xã Mỹ Lương - Huyện Chương Mỹ - TP Hà Nội
Website: www.giaoxuluuxa.com - Email: truyenthongluuxa@gmail.com