Tổng Giáo phận Hà Nội mừng Lễ Tất Niên 2016
WTGPHN – Ngày 18/01/2017, nhằm ngày 21 tháng chạp năm Bính Thân, đại gia đình Tổng Giáo phận Hà Nội đã quy tụ về Nhà thờ Chính Tòa mừng lễ Tất Niên. Hiện diện trong ngày trọng đại này, có Đức Hồng Y Phê-rô, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, Đức Cha Phụ tá Lô-ren-xô, toàn thể các linh mục đang hiện diện coi sóc tại Tổng Giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, quý thầy chủng sinh và hơn 600 quý chức đại diện cho các giáo xứ.

Xem thêm hình tại đây

Khởi đầu ngày xum họp này, Đức Hồng Y đã gặp gỡ các linh mục để chia sẻ và hướng dẫn về việc thiết lập tu thất và vấn đề liên quan đến việc lưu giữ Mình Thánh Chúa tại nhà nguyện của các hội dòng hiện diện trong Tổng Giáo phận. Cũng trong dịp này, các linh mục trong Tổng Giáo phận đã quy tụ về Tòa Tổng Giám mục từ chiều hôm trước để tham dự kỳ tĩnh tâm thường kỳ.

Vào lúc 8h45 tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội, Đức Hồng Y Phê-rô đã gặp gỡ và trao đổi tâm tình với quý chức đại diện cho các giáo xứ. Ngài đã giới thiệu và trình bày về bức tâm thư của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gửi cho các gia đình, đặc biệt Ngài nhấn mạnh tới: “Vẻ đẹp của đời sống hôn nhân gia đình”.

Sau đó vào lúc 10h00, Đức Hồng Y Phê-rô đã chủ sự Thánh Lễ Tất Niên. Trước khi bước vào Thánh lễ, một vị đại diện cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong Tổng Giáo phận dâng lời chúc Tết Đức Hồng Y, Đức Cha Phụ tá và quý cha. Vị đại diện đã nhắc đến hồng ân đức tin và hồng ân hiệp thông quý báu mà Thiên Chúa đã ban cho Tổng Giáo phận trong suốt năm Bính Thân vừa qua. Trước thềm năm mới Đinh Dậu, toàn thể con cái trong Tổng Giáo phận kính dâng lên Đức Hồng Y, Đức Cha Phụ Tá và quý Cha lời cầu chúc an khang trong Tình Yêu Chúa.

Đáp lại những lời cầu chúc tốt lành, Đức Hồng Y đã thay mặt Đức Cha Phụ Tá và quý Cha cảm ơn tấm lòng cao đẹp và quý giá của anh chị em giáo dân. Đồng thời ngài cũng ví von và nhắc đến hình ảnh con gà trong năm Đinh Dậu đang tới. Như xưa kia, Phê-rô nghe tiếng gà gáy đã giật mình mà biết ăn năn cầu nguyện với Chúa, Đức Hồng Y cũng cầu chúc và mời gọi mọi thành phần Dân Chúa trong năm mới đang tới luôn thức tỉnh và sống trong tâm tình cầu nguyện với Chúa mỗi ngày.

Sau khi kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn hiện diện cùng quy tụ về khuôn viên Tòa Tổng Giám mục để chung chia niềm vui bên mâm cỗ ngày Tất Niên.

Hình ảnh mọi thành phần dân Chúa trong Tổng Giáo phận cùng quy tụ về bên Đức Hồng Y để hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn và chung vui bên mâm cỗ Tất Niên đã toát lên vẻ đẹp của một đại gia đình Tổng Giáo phận đang sống theo Lời Chúa và hội nhập Đức Tin vào trong chính nền văn hóa được chân quý trên quê hương đất Việt.

tat nien 2

Đức Hồng Y chia sẻ trước giờ lễ

tat nien 2016 1

tat nien 2016 8