Giáo lý viên Tổng Giáo phận Hà Nội hành hương năm thánh Lòng Chúa Xót Thương
Sáng ngày 26/09/2016, giáo lý viên trong toàn Tổng Giáo phận Hà Nội đã hành hương về nhà thờ Chính Tòa Hà Nội trong dịp năm thánh Lòng Chúa Xót Thương. Có khoảng 800 giáo lý viên tham dự ngày hành hương này. Đức Hồng Y Phê-rô đã chủ sự Thánh lễ trọng thể lúc 10h. 

Xem thêm hình tại đây

 

Ngay từ sáng sớm, từng đoàn xe từ khắp các ngả đường trong giáo phận đã đổ về Nhà Thờ Chính Tòa Hà Nội để hành hương Năm Thánh.

Đúng 8g00, gần 800 giáo lý viên đã tập trung trước cửa Năm thánh. Cha đặc trách Giáo lý giáo phận Giuse Vũ Quang Học khai mạc nghi thức Bước qua Cửa Thánh bằng bài hát xin ơn Chúa Thánh Thần và công bố Lời Chúa. Sau đó, sơ Maria Nguyễn Thị Mừng đọc diễn giải ý nghĩa Năm Thánh. Đoàn hành hương đã bước qua Cửa Thánh tiến vào Thánh Đường trong niềm hân hoan ca hát.

8g20’ Cha đặc trách giáo lý giáo hạt Chính Tòa, Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng C.Ss.R chia sẻ đề tài: “Giáo lý viên loan báo lòng Chúa thương xót”. Trong phần chia sẻ Cha nhấn mạnh đến vai trò và sứ mạng của giáo lý viên. Lịch sử Giáo Hội chứng minh các tông đồ đi rao giảng và làm cho hàng 1000 người trở lại, họ rao giảng không phải là lý thuyết xuông nhưng là cuộc gặp gỡ dung mạo của lòng thương xót Chúa. Họ đã chấp nhận ra đi chịu đau khổ để được Đức Kitô đụng chạm và thôi thúc. Như thánh Phaolo được Chúa Thánh Thần thúc đẩy mạnh mẽ để ngài phải thốt lên “khốn thân tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng”. Là Giáo lý viên ta phải yêu thương nhau trước đã, vì như thế là ta đang rao giảng Tin Mừng cách cụ thể và sống động, phản chiếu dung mạo xót thương của Thiên Chúa. Ngoài ra, ta phải quan tâm tới từng học viên trong lớp, kiên nhẫn, yêu thương, gần gũi các em bằng ngôn từ, bằng trái tim của từng học viên để với ơn Chúa, ta có thể tái tạo tâm hồn các em. Đó chính là sứ mạng ơn gọi giáo lý viên.

Tiếp đến là giờ huấn dụ của Đức Hồng Y Phêrô. Dù trăm công nghìn việc nhưng ngài vẫn ưu ái dành cho anh chị em giáo lý viên thời gian đến để chia sẻ, khích lệ với đề tài: “Giáo lý viên thực thi lòng Chúa thương xót”. Ở đề tài này Đức Hồng Y đã lấy một số hình ảnh trong Tin Mừng qua các dụ ngôn “Người Cha nhân hậu”, và câu chuyện “người đàn bà tội lỗi” để quảng diễn lòng thương xót của Chúa Cha dành cho nhân loại bằng một tình thương trao ban chính Người Con Duy Nhất của mình là Đức Giêsu.

Thể hiện việc viếng hành hương Năm Thánh chúng ta hãy yêu thương nhau và giúp cho trẻ biết yêu mến Chúa và thương mến nhau, nhận ra và tin vào Đức Kitô chết, sống lại và đang ở giữa chúng ta, vì không có nội dung nào quan trọng hơn, vững chắc hơn, hiện tại hơn. Tất cả nội dung của đức tin được nối kết với trung tâm của việc loan báo Đức Kitô Phục sinh. Là giáo lý viên, các con hãy làm chứng tá cho Tin Mừng, vì chính ta đang chia sẻ nét đẹp của Thiên Chúa cho mọi người cảm nhận một niềm hy vọng sống động.

Đúng 10g00 Đức Hồng Y chủ sự thánh lễ. Cùng đồng tế với ngài, có Cha đặc trách giáo lý giáo phận và các cha phụ trách giáo lý trong các hạt cuẩ Tổng Giáo phận Hà Nội.

10665 glv hanh huong 3

10665 glv hanh huong 4

10665 glv 1

10665 glv hanh huong 1

10665 glv hanh huong 2

Ban Giáo lý giáo phận


(27-09-2016)

 
Hội Thi GIáo Lý Mùa Chay 2017 - Giới trưởng thành
GLV Miền Lưu xá - Mừng lễ Truyền Tin - quan Thầy GLV
Ngày truyền thống Giáo Lý Tổng Giáo Phận Hà Nội năm 2017
Giáo lý viên Tổng Giáo phận Hà Nội hành hương năm thánh Lòng Chúa Xót Thương
Thánh lễ cầu nguyện khai GIảng năm học mới 2016-2017
Khai mạc chiến dịch cho các em thiếu nhi các giáo xứ giáo họ
Hội thi Giáo lý Mùa Chay Giáo miền Lưu xá năm 2016 - đợt 1 Thiếu Nhi và Giới Trẻ
Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức cho 103 em Thiếu nhi Giáo Miền Lưu xá
CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT GIÁO LÝ HÈ THIẾU NHI GIÁO MIỀN LƯU XÁ 2015
Thiếu nhi giáo Miền Lưu xá Học Tập Giáo Lý - Sinh Hoạt Hè
Hội thi giáo lý Mùa Chay năm 2015 đợt 2 - giáo miền Lưu xá
[1] 2  Sau
Trang thông tin điện tử tổng hợp Giáo Xứ Lưu Xá
Cơ quan chủ quản: Giáo Xứ Lưu Xá
Địa chỉ: Thôn Khôn Duy - Xã Mỹ Lương - Huyện Chương Mỹ - TP Hà Nội
Website: www.giaoxuluuxa.com - Email: truyenthongluuxa@gmail.com