ĐÀO TẠO TRƯỞNG THÀNHNHÂN BẢN KITÔ GIÁO VÀ ĐỜI TU
Trước hết, tôi xin cám ơn Chúa, cám ơn Quý Bề Trên và quý Chị Giáo đã cho tôi cơ hội đến đây để được học hỏi với Quý Bề Trên và Quý Chị Giáo trong khóa học chuyên đề Đào Tạo Người Đào Tạo. Chị Chủ Tịch chỉ định cho tôi chia sẻ về Nhân Bản Kitô Giáo, một đề tài quá rộng và quá quan trọng không thể nào nói hết trong một ngày. Quả thế, trong Tông Huấn Pastores Dabo Vobis, thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II luôn đặt Nhân Bản ở vị trí đầu tiên trong bốn chiều kích đào tạo: Nhân Bản, Thiêng Liêng, Tri Thức và Mục Vụ. 

Đứng trước sự rộng lớn đó, tôi không khỏi lo lắng, nhưng câu Ca Dao Việt Nam này giúp tôi an lòng: Dập dìu kẻ trước người sau, sức riêng một ít góp vào lợi chung”. Trong cái một ít đó, tôi xin chia bài chia sẻ thành hai phần: Trước hết nhấn mạnh về Đào Tạo Trưởng Thành Nhân Bản Kitô Giáo và Trưởng Thành Nhân Bản Đời Tu Qua Việc Sống Tốt Các Đặc Tính Của Đời Sống Cộng Đoàn. Tiếp đến, để kiện toàn sự trưởng thành nhân bản Kitô giáo và đời tu, trong khung cảnh đào tạo nhà đào tạo, tôi xin trình bày ba đề tài hỗ trợ thiết yếu sau đây, nếu không đủ thời giờ trình bày thì Quý Chị cũng có thêm tài liệu tham khảo: Tiến trình đồng bộ được đào tạo, tự đào tạo và đào tạo ứng sinh của nhà đào tạo;· Vượt lên những bất cập và thái quá để làm nhà đào tạo đích thực theo gương Chúa Giêsu; · 
Môi trường và tác nhân đào tạo.

Kính thưa Quý Bề trên và Quý Chị Giáo, 

Mục đích và ý nghĩa đời sống và sứ vụ của chúng ta là phụng sự Chúa và cứu rỗi các linh hồn, nên việc đào tạo vừa phải được đặt trọng tâm nơi Chúa Kitô, vừa phải thích hợp với các thực tại của thế giới hôm nay để nên thánh và nhằm phục vụ hữu hiệu sứ mạng của Giáo Hội qua sứ mạng của Hội dòng.

Việc đào tạo này phải được tăng trưởng toàn diện, cùng với Cộng đoàn, nhưng không bỏ qua tính cá biệt độc đáo của mỗi người, nên nó là một tiến trình lâu dài của phân định, thực hiện và trưởng thành trong lời đáp trả của mỗi người theo lối sống Phúc Âm trong Hội dòng, dưới sự dẫn dắt của Chúa Thánh Thần.

Việc đào tạo này cũng diễn ra trong ánh sáng thần học vì chúng ta được Chúa gọi và sai đi vào trong thế giới như chứng nhân hữu hiệu và trung thành: Trung thành với Chúa Kitô và Phúc Âm; trung thành với Giáo Hội và sứ mệnh của Giáo Hội; trung thành với đặc sủng và sứ mạng của Hội dòng, qua các thời triệu được Chúa Thánh Thần khơi gợi và thúc đẩy. 


Xin mở phai đính kèm


(28-08-2016)

(28-08-2016)

 
Thư gửi quý thầy cô trong năm học mới 2016!
ĐÀO TẠO TRƯỞNG THÀNHNHÂN BẢN KITÔ GIÁO VÀ ĐỜI TU
Trang thông tin điện tử tổng hợp Giáo Xứ Lưu Xá
Cơ quan chủ quản: Giáo Xứ Lưu Xá
Địa chỉ: Thôn Khôn Duy - Xã Mỹ Lương - Huyện Chương Mỹ - TP Hà Nội
Website: www.giaoxuluuxa.com - Email: truyenthongluuxa@gmail.com